DIỆT MỐI HIỆU QUẢ

Diệt mối mọt trong nhà hiệu quả không cần dùng thuốc

Có lẽ những âm thanh kẹt kẹt phát ra từ giường, bàn ghế, vật dụng bằng gỗ… Không xa lạ đối với mỗi gia đình. Đó chính là tiếng do mối mọt ăn gỗ phát ra. Không những gây khó ngủ cho chúng ta mà còn phá hỏng mọi đồ đạc bằng gỗ. Vậy làm cách nào để diệt và phòng chống mối mà không cần dùng thuốc độc hại?

Sao mối mọt lại sống được trong gỗ nhỉ?

Nguồn thức ăn duy nhất cung cấp năng lượng cho loài mối đó là gỗ. Chúng hầu như không ăn bất kì thứ khác ngoài gỗ, các sản phẩm từ gỗ. Trong ruột mối có các cộng sự là vi sinh vật. Chúng giúp chuyển hóa chất xơ từ gỗ thành đường đơn cho mối sử dụng. Do nguồn thức ăn là gỗ nên chúng cần làm tổ và sinh sống trong gỗ.

diệt mối mọt

Một con mối trưởng thành sẽ dài khoảng 2 – 5 mm. Có đầu vòi dài, chân ngắn, thân tròn hình trụ. Ấu trùng non có hình chữ C màu vàng kem, không có chân và hơi nhăn nhúm. Mối trưởng thành sẽ đục lỗ ở gỗ và chui vào đó sống. Con cái sẽ đào lỗ và đẻ trứng, sau 16 ngày sẽ nở thành mối non. Chúng tiếp tục đào hang ăn gỗ cho đến khi trưởng thành.

Tác hại chúng gây ra

Nguồn thức ăn của mối là gỗ, chúng lại còn đào hang và sinh sống trong gỗ. Vậy thì những vật dụng bằng gỗ trong gia đình chúng ta phải làm sao! Chúng sẽ chui vào bất kì vật dụng nào để sinh sống. Hoạt động tuy diễn ra chậm chạp nhưng sức phá hủy lại vô cùng lớn đó.

mối mọt

Chúng sẽ ăn dần, ăn mòn đục khoét rỗng bàn, ghế, giường… Nếu không quan sát và để ý kĩ sẽ không thể phát hiện được sự tồn tại của chúng. Một ngày đẹp trời bạn về nhà và ngồi mạnh xuống ghế vì đang rất mệt mỏi. Bỗng dưng cái ghế gãy làm đôi vì bên trong đã bị mối mọt ăn rỗng. Thật nguy hiểm đúng không nào!

Hàng năm thống kê thiệt hại kinh tế do mối gây ra lên đến hàng tỉ đồng. Chúng có sức tàn phá toàn bộ vật dụng gỗ trong công trình. Không những thiệt hại lớn về kinh tế, mà còn gây mất an toàn cho chúng ta. Cần phải tìm cách nào đó để diệt và phòng chống mối mọt tấn công.

Diệt mối mọt không cần dùng thuốc

Thời tiết nóng ẩm là điều kiện thích hợp để cho loài mối tung hoành. Chúng ta có thể phòng chống chúng bằng cách sơn và đánh vecni thật kĩ cho bề mặt gỗ.

Sử dụng thuốc diệt mối sẽ đem lại tác dụng nhanh chóng. Tuy nhiên không phải đồ vật nào chúng ta cũng có thể sử dụng. Một số vật thường xuyên tiếp xúc trong cuộc sống hàng ngày. Nếu sử dụng thuốc thì sẽ gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe. Bạn có thể áp dụng một số cách diệt mốiđơn giản mà không cần sử dụng thuốc sau:

+ Dùng dầu hỏa hoặc cồn 90 độ

diệt mối mọt

Thấm dầu hỏa vào miếng vải rồi miết lên những lỗ mà mối đục. Hoặc bạn có thể bơm dầu hỏa vào trong cái lỗ đó sau đó phủ một lớp nilon lên bề mặt. Lớp nilon vừa giúp mùi dầu bay ra ngoài khó chịu. Vừa giúp dầu thẩm thấu được hết vào bên trong gỗ. Mùi dầu hỏa sẽ khiến chúng không thể hô hấp được mà chết.

Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì có thể sử dụng cồn nhé. Cách thực hiện cũng tương tự và hiệu quả cũng không kém đâu ạ!

+ Ngâm đồ vật trong nước

Thêm một cách diệt mối khác đó chính là ngâm vật dụng vào nước. Hãy tháo rời vật dụng mà phát ra tiếng mối ăn gỗ kẹt kẹt. Ngâm vào nước từ 1 – 2 ngày sau đó vớt lên và phơi khô. Lưu ý phải phơi thật khô nhé, nếu không sẽ không có tác dụng.

Nước sẽ làm mối và trứng của chúng bị chết hết. Bạn sẽ không còn nghe những âm thanh khó chịu kia nữa. Thật đơn giản đúng không nào!

+ Phơi đồ vật ngoài nắng

Cách này nếu được sử dụng thường xuyên sẽ rất có ích cho việc phòng chống mối mọt tấn công đó. Mối là loài ưa thích môi trường ẩm ướt và mát mẻ. Khi phơi ngoài nắng to như vậy chúng sẽ không chịu được và chết. Đây là cách diệt mối tận gốc vô cùng đơn giản mà lại không hề tốn kém một chút nào.

phoi-go-ngoai-nang-diet-moi

Tuy nhiên đối với một số vật dụng to và nặng như kệ tủ lớn thì cách này sẽ khá vất vả. Chưa kể đến nhà bạn ở trên tầng cao, các chung cư… Bạn có thể tham khảo hai cách nêu bên trên nhé.

Đây là đối với loại mối gỗ khô, ngoài ra còn có mối gỗ ẩm (gỗ công trình). Vậy thì các cách trên không thể áp dụng được rồi. Để cho nhanh gọn an việc diệt và phong chong moi tận gốc an toàn. Hãy liên hệ ngay tới dịch vụ của chúng tôi. Bạn sẽ được hỗ trợ nhanh nhất, triệt để mà vô cùng an toàn, tiết kiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0906 788 683