cách truyền thống tiêu diệt mối tận gốc mà không hề độc hại

Gia đình bạn đang bị mối mọt tấn công ồ at Bạn mất ngủ vì những tiếng cọt kẹt trong đêm do mối gây ra. Bạn hoang mang vì những đồ gỗ đắt tiền nhà bạn bị mối tấn công. Mà không biết làm sao để diệt tận gốc đánh đuổi chúng ra khỏi căn nhà? Vì vậy hôm nay dịch vụ diệt mối tận gốc của chúng tôi sẽ bật mí cho bạn một số phương pháp diệt mối hiệu quả. Mà không hề gây ảnh hưởng tới sức khỏe cho các thành viên trong gia đình bạn.

1 – Sử dụng tinh dầu cam.

Tinh dầu cam được chiết xuất từ vỏ cam, có chứa hợp chất D-limonene. Như một chất diệt côn trùng cực kỳ hiệu quả, giúp chống lại ruồi, muỗi, kiến,…… Hàm lượng acid citri có trong hợp chất D-limonene sẽ giải thể lớp ngoài xương sống của loài mối, khiến chúng chết đi vì mất protein và mất nước.

Tinh dầu cam không có tính độc nên bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng. Ngay cả khi trong nhà có trẻ em và vật nuôi.

diệt mối tận gốc
Để tiêu diệt mối bước đầu tiên, chúng ta cần xác định vị trí mối, mọt trú ngụ. Tiếp theo hãy khoan lỗ và bơm tinh dầu cam vào bên trong. Bơm vào vị trí đó liên tục trong vòng 2-3 ngày để chấm dứt hoàn toàn sự hoạt động của mối. Hoặc bạn có thử dùng tinh dầu cam lau vào đồ gỗ tuần 2 lần để tránh bị mối tấn công.

2 – Nhử mối mọt bằng bìa các tông.

Mối, mọt rất thích gặm nhấm bìa các tông. Tận dụng điều này các bạn hãy kiếm ngay một tấm bìa và làm ẩm chúng, sau đó đặt gần ổ mối.

diệt mối tận gốc

Đợi một thời gian, rồi hãy kiểm tra xem mối đã sang ăn chưa? Khi bạn thấy mối đến ăn tấm bìa các tông,  hãy đem tấm bìa đi đốt rồi tiếp tục đặt tấm khác vào chỗ cũ. Làm như vậy một vài lần, ổ mối sẽ bị tiêu diệt gọn.

3 – Dùng dầu Diesel hoặc dầu Parafin.

Một cách hiệu quả khác để ngăn ngừa và loại bỏ sự lây lan của mối mọt. Sử dụng các nhiên liệu tự nhiên như dầu diesel hoặc dầu parafin.

diệt mối tận gốc

Bước 1: Đổ dầu Diesel hoặc Paraffin vào bình xịt nhỏ.

Bước 2: Phun dầu trực tiếp vào khu vực bị mối tấn công.

Bước 3: Phun liên tục vài ngày cho đến khi vị trí bị mối mọt phá hoại chứa đầy dầu. Khi đó mối sẽ bị tiêu diệt hết.

4 – Phơi nắng đồ gỗ.

diệt mối tận gốc

Mối mọt chỉ sống được trong bóng tối nên khi gặp ánh nắng mặt trời chính là kẻ thù. Lợi dụng vào nhược điểm này của mối, thỉnh thoảng chúng ta hãy mang đồ gỗ ra phơi khoảng 2-3 ngày. Sẽ xua đuổi được những con mối khó chịu khỏi đồ gỗ nhà bạn.

Nên đặt các miếng gỗ bị mọt ăn dưới ánh sáng mặt trời vào thời điểm từ 10h sáng đến 3h chiều. Lúc này tia cực tím và ánh nắng mạnh nhất sẽ tiêu diệt lũ mối trong đồ gỗ nhà bạn.

Những lưu ý bạn cần phải biết.

+ Hãy dọn dẹp khu vực xung quanh nhà bạn thật sạch sẽ. Loại bỏ tất cả các khúc gỗ tấm gỗ quanh nhà, tránh tình trạng kéo mối đến tấn công ngôi nhà bạn.

+ Luôn luôn giữ cho nền nhà luôn khô ráo, thoáng gió. Vì mối mọt rất dễ phát triển trong môi trường có nhiều độ ẩm. Khi trời vào thời gian ẩm ướt nồm trời hãy đóng thật chặt cửa để tránh hơi nước vào nhà.

+ Trước những trận mưa rào lớn mối sẽ bay đi tìm nơi ở mới điều này rất là nguy hiểm. Bạn hãy đóng kín cửa để mối không thể vào nhà bạn.

+ Sửa chữa những vết nứt, khe hở để tránh mối, mọt làm tổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0906 788 683