Cách diệt mối tận gốc cho tủ quần áo khi bị mối mọt tấn công

1. Vì sao mối mọt lại tấn công tủ quần áo?

Mối là loài côn trùng gây hại đáng sợ, có sức tàn phá vô cùng mạnh mẽ đối với các công trình xây dựng bằng gỗ của con người. Mối sống dựa vào nguồn thức ăn có chứa xenlulozo như gỗ. Chúng sinh sống theo tổ chức xã hội rất cao… Vì thế nếu không diệt mối tận gốc sẽ gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng.
Tủ áo là nơi giữ cho quần áo của bạn sạch sẽ và thơm tho nhưng là nơi trú ngụ lý tưởng của mối. Khi mối tấn công vào tủ áo sẽ làm cho gỗ tủ mềm và mục, ẩm. Kéo theo  nấm mốc và phân mối rơi vãi khắp nơi trong tủ làm cho quần áo của bạn luôn có mùi ẩm mốc khó chịu.
Xem thêm : loài mối khô ăn gỗ.

2. Biện pháp diệt mối tận gốc cho tủ quần áo?

Sử dụng axit boric.

diệt mối tận gốc

Đây là một phương pháp diệt mối tận gốc rất hiệu quả. Chỉ cần đổ dung dịch axit boric với nước vào trong một ống kim tiêm và bơm dung dịch trực tiếp lên những vị trí xuất hiện dấu vết xâm lược của mối. Axit boric có khả năng giết chết lũ mối ngay lập tức.

Sử dụng tinh dầu cam.

diệt mối tận gốc

Là một sản phẩm diệt mối tận gốc hữu hiệu. Bôi tinh dầu cam lên tủ quần áo để xóa sổ và ngăn chặn cuộc xâm lược của mối. Chúng ta có thể tìm mua tinh dầu cam ở các cửa hàng bán đồ xây dựng hoặc siêu thị…

Sử dụng bột hàn the.

Pha trộn bột hàn the với nước theo chỉ dẫn trên bao bì. Phun dung dịch hàn the vào gỗ và để khô hoàn toàn. Lặp lại vài lần một tuần sẽ khiến mối mọt sợ mà tránh xa.

diệt mối tận gốc

Sử dụng dầu hỏa.

Dùng dầu hoả xịt vào những chỗ bị mối mối mọt tấn công. Không chỉ giúp diệt mối mà các loài côn trùng khác cũng sẽ phải tránh xa. Dầu hỏa thường lưu lại mùi khó chịu. Vì thế, khi thực hiện, bạn cần sắp xếp quần áo, đồ đạc bỏ ra ngoài để tránh bị dây mùi và nhớ tránh xa với trẻ nhỏ.

3. Cách phòng chống mối mọt.

Phơi nắng.

Nên phơi tủ quần áo thường xuyên dưới ánh nắng mặt trời để kiểm soát mối mọt hoặc tối thiểu 2 – 3 tháng/lần. Chỉ cần đặt tủ quần áo dưới  ánh nắng mặt trời. Thời điểm thích hợp nhất là buổi trưa, lúc đó ánh nắng mạnh nhất. Ánh nắng mặt trời là cách tốt nhất để kiểm soát các loại côn trùng có hại và bảo vệ tủ quần áo của bạn.

Đánh véc-ni.

diệt mối tận gốc

Là dùng dung dịch để phủ bề mặt trang trí đồ nội thất, tránh mối mọt tấn công. Đây là phương pháp bảo vệ đồ gỗ cực hiệu quả. Bạn chỉ cần quét véc-ni 2,3 lần lên tủ quần áo. Sau một năm quét lại một lần sẽ không còn con mối nào tấn công được tủ quần áo của bạn. Nó không chỉ ngăn lũ mối mọt kéo đến mà còn mang theo vẻ ngoài sáng bóng cho chiếc tủ của bạn. Và còn có thể tránh cho tủ quần áo bị ẩm mốc nữa.

Quét/phun sơn.

Đây được xem là phương pháp hiệu quả chống mối mọt cho tủ quần áo của bạn. Trên thực tế cho thấy rằng những tủ quần áo được quét sơn thì ít bị mối mọt hơn so với bình thường.

diệt mối tận gốc

Xem thêm : 4 cách diệt mối thần kì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0906 788 683